NHA KHOA TOÀN CẦU - CHĂM SÓC NỤ CƯỜI CỦA BẠN

Đôi khi, bạn mải mê kiếm tìm những giải pháp cho hàm răng của mình mà quên rằng “thuốc tiên” lại không ở đâu xa. Chỉ cần vào bếp, bạn đã gặp rất nhiều thứ có thể tẩy răng trắng và chắc khỏe.
Tẩy trắng răng

Ăn nhiều rau cải, rau diếp và bông cải xanh vì chúng ngăn răng ố vàng bằng cách tạo ra một lớp màng mỏng.

Dùng phần màu trắng bên trong vỏ cam chà xát răng, răng sẽ trắng và sáng hơn.

Dùng bột lá khô của cây nguyệt quế cùng với vỏ chanh khô chà xát lên răng.

Trộn một thìa nước sô-đa với nửa thìa hydrogen peroxide (ôxy già), súc miệng mỗi tuần một lần. Chất này tẩy mạnh những vệt ố trên răng và giảm bớt cao răng (nếu răng lợi bạn thuộc loại nhạy cảm thì không nên dùng cách này).

Sau khi dùng những cách thức trên, bạn nên dùng một loại nước súc miệng tẩy trắng răng để tăng hiệu quả. Nên súc miệng ít nhất là 30 giây.

Làm răng khỏe

Ăn thường xuyên các món sau:

- Cà rốt: Là nguồn cung cấp vitamin A, làm răng chắc khỏe hơn. Ngoài ra, cà rốt còn giúp lợi mau liền khi bị tổn thương, giảm tình trạng chảy máu chân răng.

- Cá: Các loại cá thu, cá mòi, cá hồi… chứa nhiều vitamin D – nhân tố giúp cơ thể hấp thụ canxi, có lợi cho cốt răng và men răng.

- Các loại rau quả nhiều vitamin C (như cam, chanh, bưởi…) giúp khắc phục chứng chảy máu răng, răng bị lung lay.

- Nước trà: Trong một tách trà có khoảng 0,3 mg fluor (một chất rất cần cho răng). Trà còn tham gia vào việc tăng cường lớp men và chống vi khuẩn, tránh tạo ra những chỗ sâu. Không nên uống quá 3 tách mỗi ngày, nếu không răng có nguy cơ giảm độ trắng. Có thể thêm một chút sữa để giảm tác động tạo màu của tanin trong trà.

- Kẹo cao su không đường: Loại kẹo này làm tăng tiết nước bọt lên gấp 3 lần, giúp chống vi khuẩn và những axit tác động xấu tới răng. Ngoài ra, nó còn làm ẩm ướt niêm mạc để bảo vệ những chỗ lợi yếu.

- Một số loại nước khoáng và thực phẩm như trai, sò, ốc, cam, bắp cải, trứng… cũng chứa những chất cần thiết cho sự phát triển và vững chắc của răng.

(Theo Đẹp)

 

Hỗ trợ khách hàng

Đăng ký khám

Chưa nhập họ & tên.
Chưa nhập địa chỉ.
Chưa nhập giờ khám.
Chưa nhập nội dung.

Hình ảnh nha khoa

Liên kết đối tác