NHA KHOA TOÀN CẦU - CHĂM SÓC NỤ CƯỜI CỦA BẠN
Chào bác sĩ, Răng em có rất nhiều các mảng màu vàng, theo tìm hiểu thì em biết đó là vôi răng. Nay em muốn cạo vôi, bác sĩ cho em hỏi cạo vôi răng có đau không ? có chảy máu không, vì em sợ đau lắm. Cạo vôi có ảnh hưởng gì đến men răng không? Em cảm ơn bác sĩ nhiều!

(Ngocthao758…@gmail.com )

      Cạo vôi răng có đau không Chào bạn! Nha khoa chúng tôi rất vui khi bạn đã gữi những thắc mắc mắc của mình đến với chúng tôi. Cạo vôi răng thực chất chỉ là những thủ thuật nha khoa đơn giản để lấy các mảng bám trên răng, sử dụng độ rung của sóng siêu âm để làm các mảng vôi rơi ra giúp cho răng luôn sạch sẽ và tránh các bệnh về răng miệng, cạo vôi sẽ không đau và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến men răng.

- Vôi răng là được hình thành từ các mảng bám, vụn thức ăn lâu ngày trên răng không được làm sạch, theo thời gian các mảng bám này được vôi hóa và tạo thành các mảng vôi rất cứng có màu vàng bám chặt vào cổ răng, ở giữa răng và nướu. Khi vôi đã bám lâu ngày thì khộng thể lấy đi bằng cách chải răng thông thường, bạn chỉ có thể đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ dùng các khí cụ chuyên biệt dùng để lấy đi các mảng vôi bám ở dưới chân răng và cổ răng. Sau khi cạo vôi xong, bác sĩ sẽ dùng bột đánh bóng để làm sạch răng, giúp răng của bạn trở nên sáng bóng. Trong trường hợp nếu bạn để vôi bám quá nhiều, dưới nướu răng thì sẽ gây viêm nướu, do đó trong quá trình cạo vôi sẽ có thể chảy máu và bạn sẽ cảm thấy hơi ê răng.

-Theo Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến: Thì vôi răng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh nha chu, hôi miệng với các dấu hiệu như : nướu bị sưng đỏ, dễ chảy máu, gây tụt nướu, làm tiêu xương ổ răng, theo thời gian răng sẽ dài ra và lung lay, cuối cùng có thể dẫn đến rụng răng.

- Bạn nên đi khám răng và cạo vôi răng định kỳ 6 tháng một lần, trong các trường hợp bệnh nhân bị bệnh nha chu nặng thì 3 tháng nên đi cạo vôi một lần, tùy theo chỉ định của các bác sĩ chuyên môn. Bạn không nên để vôi răng nhiều mới đi đến các trung tâm nha khoa, vì khi đó vôi răng hình thành đã gây ra các tổn thương cho nướu. Bạn nên chăm sóc răng miệng đúng cách, chải răng vào buổi tối trước khi đi ngủ và sáng sau khi thức dậy, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng sau khi ăn xong sẽ làm giảm quá trình hình thành và tích tụ các mảng bám.

        Với những giải đáp trên, chúng tôi mong rằng bạn những thắc mắc của bạn về Cạo vôi răng có đau không, có làm ảnh hưởng đến men răng không ? đã được giải đáp. Nha khoa Đăng Lưu chúng tôi với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, tận tình, điều trị nhẹ nhàng kết hợp với trang thiết bị hiện đại, cạo vôi bằng sóng siêu âm,…nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi điều trị tại đây. Chúc bạn luôn khỏe. Chào bạn!

 

Hỗ trợ khách hàng

Đăng ký khám

Chưa nhập họ & tên.
Chưa nhập địa chỉ.
Chưa nhập giờ khám.
Chưa nhập nội dung.

Hình ảnh nha khoa

Liên kết đối tác