NHA KHOA TOÀN CẦU - CHĂM SÓC NỤ CƯỜI CỦA BẠN

Một số trường hợp sau khi bọc răng sứ bị mắc các bệnh về răng miệng vậy cách khắc phục các bệnh này ra sao?

1. Viêm lợi thường xuyên sau khi bọc răng sứ

Có thể bạn bị viêm nướu mãn do răng sứ xâm lấn vào khoảng sinh học. Khoảng sinh học là khoảng nằm dưới nướu không được xâm phạm vào. Thông thường làm răng sứ, bác sĩ sẽ mài sao cho bờ răng sứ nằm bên dưới nướu để nhìn được tự nhiên. Tuy nhiên nếu bờ này nằm quá sâu dưới nướu sẽ lại xâm phạm khoảng sinh học gây nên viêm nướu, do đó dịch nướu tiết rất nhiều (nước mặn mặn), nướu sưng (cục tròn chảy xuống)...

Cắt nướu hay ngay cả làm lại răng sứ không phải là giải pháp vì không giúp làm thay đổi khoảng sinh học này. Muốn điều trị để hết viêm nướu thì phải làm 1 thủ thuật gọi là làm dài thân răng, sau khi làm xong, vết thương ổn, ta tiến hành làm lại răng sứ khác, lần này phải đảm bảo không mài quá sâu dưới nướu nữa.
2. Hôi miệng

Làm cầu răng sứ không phải là nguyên nhân gây hôi miệng mà chủ yếu là do cách bạn giữ vệ sinh răng miệng. Sứ là vật liệu trơ, không bị đổi màu hay có mùi sau thời gian dài sử dụng.

Việc cạo vôi răng định kỳ 6 tháng 1 lần là bắt buộc, vì khi chải răng có những ngóc ngách bàn chải không chạm tới được, thức ăn bám lâu ngày cứng dần chuyển hóa thành vôi răng gây hôi miệng.


 

Hỗ trợ khách hàng

Đăng ký khám

Chưa nhập họ & tên.
Chưa nhập địa chỉ.
Chưa nhập giờ khám.
Chưa nhập nội dung.

Hình ảnh nha khoa

Liên kết đối tác